Ngành thời trang là một lĩnh vực đặc thù về cái đẹp, luôn đi đầu về phong cách và tính thẩm mỹ. Vì vậy, các doanh nghiệp trong ngành thời trang cần tự tạo cho mình một lớp áo thương hiệu nổi bật và thể hiện đẳng cấp thương hiệu. Vì vậy việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là điều bắt buộc.

Lợi ích của thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang

Đối với thương hiệu thời trang

Dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Jogabola do iLogo thực hiện

Dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Jogabola do iLogo thực hiện

  • Nâng tầm đẳng cấp thương hiệu: Thời trang gắn liền với thương hiệu. Thương hiệu càng nổi tiếng thì sản phẩm thời trang không khác gì một món đồ quý giá. Đó là lý do vì sao những thương hiệu thời trang đẳng cấp nhất thế giới như Louis Vuitton, Versace, Gucci, Burberry, Chanel… luôn chú trọng xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu thời trang chuyên nghiệp, thời thượng.
  • Gia tăng sự trung thành thương hiệu: Sự trung thành thương hiệu không chỉ đến từ yếu tố chất lượng sản phẩm mà còn đến từ sự cảm nhận. Thương hiệu thời trang Gucci không chỉ đơn thuần tạo ra những sản phẩm thời trang mà họ còn kiến tạo những “giấc mơ” cho tín đồ thời trang toàn thế giới.
  • Truyền tải đầy đủ thông điệp đến khách hàng: Sự nhất quán, tính quy chuẩn cao trong hệ thống nhận diện thương hiệu từ màu sắc, logo, hình ảnh đặc trưng… sẽ giúp các nhãn hàng thời trang gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Thông qua đó truyền tải đầy đủ tinh thần thương hiệu đến các tín đồ thời trang.

Đối với khách hàng

 

Dự án thiết kế logo elly thực hiện bởi iLogo

Dự án thiết kế logo elly thực hiện bởi iLogo

  • Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu thời trang khi mua đồ tại các showroom hay trung tâm thương mại.
  • Gia tăng niềm tự hào và đẳng cấp của người dùng khi sở hữu một món đồ thời trang cao cấp chính hãng.
  • Tạo cảm giác an tâm, tin tưởng cho khách hàng về sự uy tín, chuyên nghiệp của nhãn hàng thời trang.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì?

Brand name (tên thương hiệu)

Thương hiệu xuyến chi hãng thời trang quần áo nổi tiếng

Thương hiệu xuyến chi hãng thời trang quần áo nổi tiếng

Đây là yếu tố đầu tiên cần thiết để gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy tên thương hiệu thường dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện thông điệp, cá tính riêng. Ví dụ: Chanel, Gucci, Dior, Prada,Gucci, Burberry, Chane,..

>>Tham khảo ngay: Dịch vụ đặt tên thương hiệu 

Slogan

Slogan dự án logo heliza "Mặc đẹp mỗi ngày"

Slogan dự án logo heliza “Mặc đẹp mỗi ngày”

Slogan hay câu khẩu hiệu là một câu nói ngắn gọn, nêu bật thông điệp mà thương hiệu thời trang muốn truyền tải đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ: “Casanova – Cho đam mê chinh phục”

>> Tham khảo ngay: Dịch vụ sáng tác Slogan công ty

Logo

Dự án thiết kế logo 6 minutes tại iLogo

Dự án thiết kế logo 6 minutes tại iLogo

Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, ví dụ khi nhắc đến thương hiệu thời trang Lacoste, người ta nhớ đến hình ảnh con cá sấu màu xanh; hay logo của Chanel có hình 2 chữ C lồng vào nhau. Logo của Hermès thì có hình ảnh một chú ngựa cùng cỗ xe kéo nhằm khẳng định sự phát triển không ngừng của công ty.

>> Tham khảo ngay: Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp

Bộ ứng dụng văn phòng

jagarbola16

Cũng tương tự như các ngành nghề khác, các thương hiệu thời trang cũng cần đảm bảo tính đồng nhất trong thiết kế đối với bộ ứng dụng văn phòng. Bộ nhận diện văn phòng dùng trong việc kinh doanh và marketing gồm danh thiếp, giấy mời, giấy giới thiệu, thư mời thiệp chúc mừng, voucher, cúp, sổ tay, lịch, poster, banner, …

Các ứng dụng đặc thù ngành thời trang

jagarbola3

Đối với ngành thời trang, bộ nhận diện không thể thiếu gồm: túi xách, nhãn mác quần áo, tag giá, biển bảng nhận diện cửa hàng, thương hiệu, trang trí nội thất showroom, đồng phục nhân viên theo màu thương hiệu,

Tại sao bạn nên chọn iLogo là đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu thời trang?

➤ Đội ngũ chuyên gia am hiểu về thương hiệu, có khả năng chuyển tải các giá trị cốt lõi và bản sắc văn hóa của doanh nghiệp vào trong bộ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt, trước khi thiết kế ra bộ nhận diện thương hiệu thời trang, chúng tôi là những nhà tư vấn, nhà thiết kế đầy kinh nghiệm về ngành hàng của bạn.

➤ Hơn 6000+  dự án đã hoàn thành và đã tin tưởng đơn vị thiết kế iLogo

➤ Chuyên gia giàu kinh nghiệm: Tại iLogo luôn có 5 họa sỹ thiết kế tham gia một dự án và 1 giám đốc sáng tạo chỉ đạo dự án.

➤ Chỉnh sửa số lần không giới hạn cho đến khi khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: 

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh? 10 khái niệm cơ bản?

5/5 - (8 bình chọn)


ilogo@2021

© Copyright 2021 ILOGO BRANDING ®