Dịch Vụ Đặt Tên Công Ty Hay, Ý Nghĩa, Dễ Nhớ

Đặt tên công ty sao cho hay và chuyên nghiệp? Vì sao việc đặt tên luôn được mọi người chú trọng, quan tâm? có những cách đặt tên nào? Những lưu ý khi đặt tên công ty hay? Chọn dịch vụ đặt tên công ty chuyên nghiệp?… Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Người sáng lập đặt tên cho công ty của mình cũng như cha mẹ đặt tên cho con cái vậy. Đó là những gửi gắm, những ước mong thầm kín được đặt vào cái tên. nhưng cũng có nhiều trường hợp người sáng lập chỉ việc lấy tên của mình đặt cho tên công ty.lại có nhiều trường hợp rất ngẫu nhiên, thậm chí nhầm lẫn, kể cả nửa đường đứt gánh… nhưng có lẽ Đức chúa trời chỉ xét theo sự chân thành, theo cái tâm của người đặt nên công ty của họ ngày càng phát triển, sản xuất và buôn bán ngày một phát tài. xem cách đặt tên của các công ty lớn trên thế giới ta sẽ thấy một điều là công ty của họ đã lớn từ việc lựa chọn cái tên.

dat ten cong ty chuyen nghiep

1. Vì sao các doanh nghiệp luôn chú trọng việc đặt tên?

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Việc tên công ty của bạn được khách hàng nhớ đến hoặc tạo ấn tượng tích cực cũng được coi như là một lợi thế cạnh tranh. Việc đặt tên sản phẩm một cách khôn khéo sẽ giúp khách hàng ghi nhớ mà chưa cần đến một kênh quảng cáo nào khác.

Rõ ràng, cái tên công ty không chỉ đơn thuần là để gọi, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sự khách biệt của mình ngay từ ấn tượng đầu tiên.

2. Có những cách đặt tên công ty nào?

dat ten cong ty chuyen nghiep 1

Tất nhiên có rất nhiều cách đặt tên công ty hay khác nhau, dưới đây là 5 cách đặt tên phổ biến đang được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Đặt tên theo tên chủ doanh nghiệp:

Đây là cách đặt tên rất phổ biến tại Việt Nam. Hàng hoạt các doanh nghiệp lớn cũng đã đặt tên theo cách này, có thể điểm qua một số công ty như: Ngọc Dung, Việt Tiến, Thái Tuấn… cách đặt tên này có thể khẳng định quyền sở hữu của người chủ đối với công ty, đồng thời với uy tín của chủ nhân, cái tên này có thể kêu gọi được nhiều khách hàng là những người quen biết.

Tuy nhiên nhược điểm của cách đặt tên này là dễ bị trùng lặp, và không thể hiện được ngành hàng và sản phẩm mà công ty tham gia. Ngoài ra, tiếng Việt có dấu và có nhiều từ khá khó phát âm, nếu đặt phải những tên này khi công ty của bạn phát triển và vươn ra tầm quốc tế, khách nước ngoài khó mà ghi nhớ được.

Đặt tên theo địa danh:

Thông thường, sẽ có những vùng miền, địa phương có thế mạnh về một ngành hàng nào đó. Một số doanh nghiệp sẽ lấy tên địa phương đặt tên luôn cho sản phẩm của mình để tận dụng uy tín đã có sẵn ví dụ như Chè Thái Nguyên, Café Ban Mê…

Đặt tên theo lĩnh vực kinh doanh:

Nhiều công ty đặt tên theo chính ngành hàng mà mình kinh doanh như: Milk, Tea, food… Những cái tên này sẽ gây ấn tượng và khách hàng có thể ngay lập tức nhận ra ngành hàng và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, sản xuất…

Đặt tên công ty theo sứ mệnh kinh doanh:

Đặt tên theo cách này sẽ tạo cho người nghe ấn tượng tốt, thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh và định hướng dài hạn mà doanh nghiệp muốn theo đuổi. Một số tên phổ biến thường thấy như: Best buy, Zen Spa…

Đặt tên theo nguồn gốc sản phẩm:

Đối với những sản phẩm nhập khẩu, hoặc có nguồn gốc xuất xứ nổi bật, đáng tin cậy, doanh nghiệp thường đặt tên công ty theo nguồn gốc để khách hàng có thể có ấn tượng tốt, và yên tâm hơn khi mua sản phẩm. Thông thường là các sản phẩm nhập khẩu từ những thị trường lớn, uy tín như: Hàn, Nhật, Châu Âu…

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về nhũng cách đặt tên công ty hay chuyên biệt như:

Có nhiều cách đặt tên công ty chuyên nghiệp khác nhau

3. Các tiêu chí cần đảm bảo khi đặt tên công ty:

4. Quy trình đặt tên công ty hay, chuyên nghiệp:

Đặt tên đơn giản là tìm một cái tên phù hợp cho doanh nghiệp thôi, tại sao phải có quy trình?

Tất cả các công việc bạn làm, dù lớn hay nhỏ đều nên xác định kế hoạch và quy trình thực hiện rõ ràng để tránh những rủi ro về sau. Quy trình dịch vụ đặt tên công ty chuyên nghiệp sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Nghiên cứu, tìm hiểu thông tin:

Trước hết bạn cần nghiên cứu tìm hiểu thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu, các đối thủ kinh doanh… Việc nghiên cứu đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể phân tích xác định được những ưu thế bán hàng của mình, từ đó chọn ra một cái tên phù hợp, tránh bị trùng tên với đối thủ hoặc các đơn vị đã thành lập trước đó.
Xác lập các tiêu chí: Tham khảo một số tiêu chí mà tên công ty cần phải đáp ứng được như đã nêu ở trên.

Sáng tác tên: 

Chọn và đưa ra một số phương án theo những tiêu chí đã đặt ra

Chọn lọc: 

Chọn ra một cái tên ưng ý và kiểm tra tính khả dụng và khả năng bảo hộ thương hiệu.

Dịch vụ đặt tên công ty hay mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

5. Dịch vụ đặt tên công ty chuyên nghiệp của iLogo

Dịch vụ đặt tên công ty hay không còn xa lạ trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa được phổ biến vì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của nó. Thực tế chứng minh có rất nhiều thương hiệu đã không thể vươn tới vị trí xứng tầm chỉ vì tên thương hiệu không hấp dẫn.

Doanh nghiệp của bạn mới thành lập, việc đặt tên thương hiệu, tên sản phẩm, chọn slogan, thiết kế logo… cần được chú trọng để có thể tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp ngay từ đầu. Sau này khi công ty phát triển lớn mạnh hơn, vươn ra nhiều thị trường khác thì tên thương hiệu vẫn luôn ấn tượng và phù hợp mà không cần phải đổi tên.

iLogo là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm ở dịch vụ đặt tên công ty hay, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Xem Thêm Các Dịch Vụ iLogo Cung cấp:

 

  • Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

    Hơn 9000+ doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iLogo Branding

  • © Copyright 2021 ILOGO BRANDING ®