Logo bất động sản là một lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có tính cạnh tranh cực mạnh. Việc có một mẫu thiết kế logo bất động sản hay logo nhà đất là hết sức quan trọng, giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế logo bất động sản và những mẫu logo đẹp nhất mà iLogo thiết kế mời quý khách hàng cùng tham khảo.

1. Logo bất động sản là gì?

Logo bất động sản là biểu tượng nhận diện thương hiệu của công ty. Nó cũng chính là tên thương hiệu ngắn gọn của công ty. Logo chứa hình ảnh đồ họa hoặc chữ hoặc kết hợp cả 2 giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khác hàng.

Ngành bất động sản có mức cạnh tranh rất cao. Vì thế Logo công ty bất động sản cần được thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp, ấn tượng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của doanh nghiệp bạn.

Logo bất động sản

Logo bất động sản

2. Ý nghĩa của một logo bất động sản chất lượng

Một logo nổi bật sẽ giúp mang đến bản sắc riêng cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản đầy tính cạnh tranh, bắt buộc thương hiệu cần phải tạo sự khác biệt và điểm nhấn để thu hút khách hàng.

Thông qua logo bất động sản và logo nhà đất hệ thống nhận diện của thương hiệu trở nên đồng nhất giúp khách hàng dễ ghi nhớ, tin tưởng và trung thành gắn bó cùng doanh nghiệp.

Một mẫu logo chất lượng thể hiện đúng tinh thần, ý nghĩa mà công ty mang đến sẽ là lợi thế rất lớn trên thị trường. Hơn nữa khi triển khai một chiến dịch Marketing logo bất động sản sẽ là hình ảnh đọng lại trong tâm trí khách hàng và đem lại hiệu quả một cách tối đa.

3. Những lưu ý khi thiết kế logo bất động sản và logo nhà đất

3.1 Về màu sắc

Màu sắc trong thiết kế logo nhà đất cần thể hiện tinh thần vững chãi, mạnh mẽ và tin cậy. Những màu được sử dụng phổ biến như màu đỏ, màu nâu, màu xanh.

3.2 Về font chữ

Những font chữ đặc thù trong logo bất động sản cần tạo cảm giác cứng cáp với những đường nét sắc cạnh và dứt khoát mà không kém phần mềm mại, tinh tế.

3.3 Về biểu tượng

Biểu tượng đặc trưng của ngành xây dựng – bất động sản là hình ảnh ngôi nhà. Ngoài ra có thể sử dụng cửa, cột, gạch một cách đơn giản giúp làm nổi bật được tính chất nghề nghiệp và truyền tải thông điệp đến khách hàng.

4. Các đặc điểm chính khi thiết kế Logo Bất động sản

Bất động sản là một trong những nhóm ngành sở hữu các đặc điểm riêng biệt mà logo thương hiệu cần phải thể hiện:

  • Sự bền vững, chắc chắn
  • Tính tin tưởng, an tâm
  • Sự chuyên nghiệp
  • Tính trường tồn
  • ….

Khi triển khai các dự án bất động sản khác nhau, các doanh nghiệp lớn thường sẽ lựa chọn xây dựng một logo thương hiệu riêng biệt cho nhóm sản phẩm dự án đó, để có thể dễ dàng triển khai các kế hoạch truyền thông mà không gây sự nhầm lẫn với thương hiệu tổng. Tuy vậy, trong một số các trường hợp, các thiế t kế logo này vẫn cần duy trì tính nhất quán với Logo chính của thương hiệu.

Về màu sắc, theo một khảo sát của iLogo, gần 2/3 các doanh nghiệp bất động sản ưa thích lựa chọn màu Xanh nước biển. Lần lượt sau đó là 29% chọn lựa màu đỏ và 26% chọn lựa màu xanh lá cây. Những màu trên đều thể hiện được các cá tính và đặc điểm mà thương hiệu bất động sản cần sở hữu.

5. Tại sao doanh nghiệp cần chú trọng vào thiết kế logo?

– Một logo đẹp, chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, nhà đầu tư và thậm chí cả các đối thủ cùng ngành. 

– Logo giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách mạnh mẽ nhất so với các phương thức quảng cáo, tiếp thị khác.

– Logo là cơ sở để khách hàng đánh giá độ tin cậy, quy mô của doanh nghiệp. 

– Logo có thể truyền cảm xúc, khơi gợi niềm tin và tác động trực tiếp đến hành vi mua của người tiêu dùng.

6. Tips để có thiết kế logo ngành BĐS độc đáo, ấn tượng

– Định vị đúng nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

– Tư duy sáng tạo trong lựa chọn hình ảnh, biểu mẫu.

– Kết cấu của logo phải chặt chẽ, hài hòa từ hình ảnh đến font chữ.

– Khéo léo đưa yếu tố phong thủy vào các mẫu thiết kế logo ngành bất động sản.

– Màu sắc và font chữ lựa chọn phải phù hợp với cá tính của doanh nghiệp.

– Sử dụng những hình ảnh đơn giản, gần gũi nhất có thể

7. Mẫu Logo Bất động sản:

Thiết kế logo ngành bất động sản rubyland

Thiết kế logo ngành bất động sản rubyland

Thiết kế logo ngành bất động sản hanoi tland

Thiết kế logo ngành bất động sản hanoi tland

Thiết kế logo ngành bất động sản tld

Thiết kế logo ngành bất động sản tld

Thiết kế logo ngành bất động sản nextgo

Thiết kế logo ngành bất động sản nextgo

Thiết kế logo ngành bất động sản ngochung

Thiết kế logo ngành bất động sản ngochung

Thiết kế logo ngành bất động sản h18

Thiết kế logo ngành bất động sản h18

Tổng hợp các mẫu ilogo đã làm: Dự án Bất động sản

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích được cho bạn trong quá trình tham khảo các mẫu thiết kế Logo ngành Bất động sản.ilogo là đơn vị thiết kế Logo & thương hiệu chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp sở hữu hình ảnh thương hiệu khác biệt và nhất quán.

iLogo là địa chỉ uy tín chuyên tư vấn các giải pháp thương hiệu. Với kinh nghiệm thực hiện 9000+ dự án, 6000+ khách hàng tin tưởng,  chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên lạc với chúng tôi theo số hotline 0965.836.899 nếu anh/ chị để được tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)


Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.

© Copyright 2021 ILOGO BRANDING ®