101 + Mẫu Thiết Kế Logo Công Ty Xây Dựng Chuyên Nghiệp

Thiết kế logo công ty xây dựng có đặc trưng riêng của doanh nghiệp thể hiện được ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Trong lĩnh vực xây dựng có thể nhận thấy một số phong cách thiết kế logo thường được sử dụng, và để logo thương hiệu đạt hiểu quả cao nhất giúp doanh nghiệp tạo điểm nhấn với khách hàng, quảng bá thương hiệu và đặc biệt giúp thương hiệu công ty ấn tượng trong mắt khách hàng trong hàng ngàn thương hiệu khác cùng ngành, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý trong việc thiết kế logo cty xây dựng.

1. Tại sao cần thiết kế logo ngành xây dựng?

Logo là hình ảnh đại diện doanh nghiệp xây dựng trong mắt đối tác, khách hàng, do đó thiết kế logo xây dựng giúp doanh nghiệp nổi bật thương hiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu, giúp doanh nghiệp xây dựng hoạt động hiệu quả, tăng doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu. Với logo ấn tượng giá trị hình ảnh doanh nghiệp được nâng lên một cách đáng kể, thể hiện sự chuyên nghiệp, quy mô công ty, tạo lòng tin với nhà đầu tư, với các khách hàng mục tiêu.

Logo ngành xây dựng mang lại lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực trên thị trường, Logo là hình ảnh khách hàng nhìn thấy về doanh nghiệp, cùng với các yếu tố khác tạo nên sự chuyên nghiệp của công ty do đó tạo niềm tin, sự tin tưởng và lựa chọn những công ty mang lại sự chuyên nghiệp khi nhìn vào.

Do đó: Các công ty, doanh nghiệp cần đầu tư để thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp cho sự phát triển

2. Những lưu ý khi thiết kế logo ngành xây dựng

Biểu tượng thiết kế

Lựa chọn biểu tượng thiết kế trong ngành xây dựng thường gắn liền với sự chính xác, kết cấu, sự phát triển, sự bền vững nên các thiết kế logo ngành này thường liên quan đến toà nhà, mái nhà, ngôi nhà, toà tháp, cầu, một phần của ngôi nhà như cửa, gạch, cột, hàng rào, hoặc các hình ảnh hình học khác như chữ nhật, vuông, tam giác (những hình học tạo sự chắc chắn). Các biểu tượng thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và kết hợp với các biểu tượng khác để thiết kế sáng tạo hơn.

Với sự phát triển của xu hướng thiết kế logo, nên các thiết kế logo cho các công ty xây dựng không chỉ gắn liền với hình ảnh ngôi nhà truyền thống nữa mà thiết kế có xu hướng mới, sáng tạo hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn mang nhiều tính trừu tượng, phá cách nhưng vẫn giữ những ý nghĩa đặc thù của ngành, các thiết kế logo theo xu hướng đơn giản, sáng tạo thể hiện thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải.

Màu sắc thiết kế

Màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế logo ngành xây dựng.Màu sắc giúp logo nổi bật, thu hút khách hàng, thường chọn các màu có độ tương phản cao và không bị rối mắt. Màu sắc thiết kế logo ngành xây dựng cần thể hiện được cảm giác bền vững, tin cậy, mạnh mẽ, đổi mới. Một số màu thường được sử dụng trong thiết kế logo ngành xây dựng là: Đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đen

Font chữ thiết kế

Font chữ trong thiết kế logo thường được thiết kế nét thẳng, cứng cáp, chắc chắn, vững chãi, mạnh mẽ nhưng không khô cứng và nên tránh những font chữ quá yểu điệu, mềm mại, thanh mỏng.

3 Yếu tố cần có của thiết kế logo ngành xây dựng

  • Logo phải giúp khách hàng dễ dàng nhận diện công ty, lĩnh vực hoạt động.
  • Logo thiết kế phải thể hiện giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh.
  • Logo cần sáng tạo, độc đáo, chuyên nghiệp, dễ nhớ trong mắt khách hàng, đặc biệt khác với các thương hiệu cùng ngành. Không ai muốn thương hiệu doanh nghiệp mình sẽ lu mờ, lọt thỏm giữa hàng loạt các công ty xây dựng khác.
Xem thêm
Rút gọn
  • Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

    Hơn 9000+ doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng iLogo Branding

  • © Copyright 2021 ILOGO BRANDING ®